皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页体育正文

Trọng tài Việt Nam bắt nhịp nhanh với VAR

admin2023-02-257Game blockchain kiếm tiền free

Từ ngày 20.2 đến 6.3, 18 trọng tài và trợ lý V.League đã và đang tham gia giai đoạn làm quen VAR trên hệ thống mô phỏng, phân tích các tình huống đơn giản dưới sự hướng dẫn của giảng viên FIFA và giảng viên trọng tài của Việt Nam.

Sau 4 ngày đầu tiên, các trọng tài Việt Nam đều rất hào hứng trong quá trình tập huấn và làm quen với thiết bị này.

18 trọng tài V.League tập huấn về VAR trong thời gian giải đấu tạm nghỉ. Ảnh: VFF 

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà chia sẻ: “Anh em trọng tài rất tự tin, nỗ lực tham gia và phấn đấu hoàn thành tốt khóa học về VAR. Sau giai đoạn lý thuyết, chúng tôi đã bước vào giai đoạn 2, làm quen VAR trên hệ thống mô phỏng.

Thông qua các clip được xem và học trên lớp, các trọng tài có thêm sự tự tin rằng mình có thể hoàn thành tốt hơn công việc, với sự xuất hiện của VAR.

Khi học VAR, chúng tôi hào hứng. Bởi từ các góc máy, chúng tôi có thể quan sát tốt hơn về một tình huống mà vốn dĩ ở trên sân không thể bao quát được hết. Từ đây, trọng tài ở phòng VAR có thể giúp trọng tài chính hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình".

Trợ lý FIFA Nguyễn Trung Hậu bày tỏ: “Trước mắt, điều mà chúng tôi sẽ phải làm được là phối hợp tốt giữa trọng tài và kỹ thuật viên trong phòng VAR.

,

澳门百家乐打法(www.BJL88.vip)是线上直营的澳门百家乐官方网站。澳门百家乐官网开放澳门百家乐网址:百家乐代理网址、百家乐会员网址,并提供百家乐平台代理开户、百家乐平台会员注册、线上百家乐充值、线上百家乐提现、线上百家乐投注、线上百家乐电话投注等业务。

,

Trong 10 ngày còn lại của lớp đào tạo, tôi cũng như anh em trọng tài sẽ tiếp thu những gì tốt nhất mà giảng viên truyền đạt và cố gắng hoàn thành bài kiểm tra của FIFA".  

Các trọng tài bắt nhịp nhanh VAR trong 4 ngày đầu tiên. Ảnh: VFF 

Đánh giá về 4 ngày học tập vừa qua, ông Võ Minh Trí - Ủy viên Ban Trọng tài VFF, giảng viên đào tạo trọng tài VAR chia sẻ: "Các trọng tài đã đều đặn học tập từng ngày, cứ từ 8h đến 18h-19h hằng ngày. Với nỗ lực, tôi nhìn thấy sự tiến bộ rõ rệt khi làm quen với VAR của các trọng tài.

Ngày đầu tiên, họ có thể còn bỡ ngỡ. Ngày thứ hai, họ bước đầu làm quen hơn. Ngày thứ 3, thứ 4 thì các trọng tài đã bắt kịp với các tình huống ở một tốc độ nhanh hơn. Đó là điều mà chúng tôi hài lòng".

Ông Trí nói tiếp: "Sự phối hợp giữa trọng tài và trợ lý, trọng tài với kỹ thuật viên trong việc tìm góc máy phù hợp, thực hiện công đoạn phân tích kỹ thuật và đảm bảo sự phân tích đồng nhất giữa các trọng tài với nhau có sự tiến triển.

Đến nay, tôi cho rằng, các trọng tài bước đầu đạt được yêu cầu mà giảng viên đề ra.

Trong 10 ngày tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao khả năng phân tích lỗi qua từng clip đơn giản. Chúng tôi muốn thời gian nhận biết xoay quanh những tình huống như khi nào thẻ đỏ, khi nào có bàn thắng, khi nào không có bàn thắng được các trọng tài nhận biết nhanh hơn, phân tích nhanh hơn và kết hợp với kỹ thuật tìm ra góc quay phù hợp nhất.

Sau đợt tập huấn này sẽ là bước c, d của giai đoạn số 2, rồi kế đến là việc phối hợp với các trọng tài trên sân. Hy vọng các trọng tài sẽ làm tốt hơn nữa trong phân tích tình huống". 

网友评论

热门标签