皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页健康正文

欧博allbet网址:Loại bỏ khối u dạ dày giai đoạn sớm

admin2022-09-165tài xỉu online

新2查账www.hg108.vip)提供新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,皇冠新2网址,新2管理网址,新2网址大全,hg0088.com,hga038.com,同时开放新2信用平台查账功能.

Bà Trương Thị Hoa (Đồng Nai) có tiền sử nhiễm HP (Helicobacter Pylori), viêm dạ dày mạn tính, cùng nhiều bệnh nền được theo dõi thường xuyên từ năm 2017. Trong lần khám định kỳ gần nhất, bác sĩ phát hiện tổn thương ở vùng dạ dày và được chẩn đoán ung thư dạ dày giai đoạn sớm qua nội soi.

Trong khoảng 60 phút, TS.BS Trần Thanh Bình, TS.BS Phạm Hữu Tùng (Trưởng khoa Nội soi tiêu hóa, Trung tâm Nội soi và Phẫu thuật nội soi tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM) cùng êkip kỹ thuật viên nội soi và gây mê hồi sức đã loại bỏ toàn bộ tổn thương ở dạ dày bằng kỹ thuật cắt dưới niêm mạc dạ dày qua nội soi đường miệng (phương pháp ESD). Kích thước của mảnh cắt niêm mạc đo được khoảng 30 mm.

Êkip thực hiện cắt tách dưới niêm mạc dạ dày cho người bệnh.

30 phút sau thực hiện thủ thuật vào ngày 7/9, người bệnh tỉnh táo hoàn toàn, không xuất hiện tình trạng đau bụng hay mệt mỏi và có thể tự đi lại vệ sinh. Bà Hoa được nhập viện và theo dõi sát trong 24 giờ sau thủ thuật. Ngày hôm sau, tình trạng sức khỏe của bà tốt, bà có thể đi lại sinh hoạt và được xuất viện ngay sau đó.

TS.BS Thanh Bình cho biết, tổn thương của bệnh nhân còn nằm trên bề mặt nông và chưa vượt qua lớp cơ niêm của niêm mạc dạ dày. Thói quen thăm khám định kỳ của bà Hoa đã giúp phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, hỗ trợ rất nhiều cho quá trình điều trị. Do người bệnh tuân thủ tốt các chỉ định dùng thuốc nên những bệnh lý nền như tăng huyết áp, đái tháo đường type 2 cũng được kiểm soát ổn định.

,

欧博allbet网址www.allbet8.vip是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Cắt dưới niêm mạc (Endoscopic Submucosal Dissection) là kỹ thuật điều trị qua nội soi tiên tiến, cho phép cắt bỏ các khối ung thư sớm ở niêm mạc ống tiêu hóa như thực quản, dạ dày, đại trực tràng mà không cần phẫu thuật qua ngả ngực hay bụng. Tiến sĩ Thanh Bình khuyến cáo người bệnh nên chọn các cơ sở y tế uy tín, đủ điều kiện về trang thiết bị máy móc để tối ưu hóa các quy trình chẩn đoán, điều trị và theo dõi nhằm mang lại kết quả tốt nhất cho sức khỏe của mình và người thân.

Êkip thành công loại bỏ tổn thương dạ dày của người bệnh sau 60 phút.

Theo Tiến sĩ Thanh Bình, đa số người bệnh ung thư dạ dày được phát hiện ở giai đoạn muộn khi tế bào ung thư đã xâm lấn, di căn đến nhiều cơ quan khác và không còn khả năng can thiệp bằng kỹ thuật cắt dưới niêm mạc qua nội soi. Lúc này, người bệnh phải trải qua phẫu thuật cắt bỏ dạ dày, kết hợp điều trị hóa chất hoặc xạ trị gây tốn kém, làm giảm đáng kể chất lượng cuộc sống và tuổi thọ.

Người bệnh nên thăm khám sức khỏe định kỳ, đến bệnh viện kiểm tra ngay khi cơ thể xuất hiện các triệu chứng bất thường. Kịp thời điều trị giúp tránh các biến chứng nghiêm trọng về sau, nhất là với những trường hợp viêm dạ dày mạn tính như viêm teo, chuyển sản ruột hay có tiền căn gia đình mắc ung thư.

Tên nhân vật đã được thay đổi

Đức Huy
Ảnh: Bệnh viện đa khoa Tâm Anh

网友评论